image banner
​ Sự cần thiết của tiêm phòng vắc xin covid-19 đối với biến thể mới của Omicron ​

 

Hiện nay, Bộ Y tế đã ghi nhận Việt Nam đã có sự xâm nhập của biến chủng BA.5 của Omicron, biến chủng mới này có một số lượng lớn các đột biến, trong đó có một số đột biến đáng lo ngại, những người đã mắc các chủng Covid-19 trước đây có nguy cơ tái nhiễm với biến thể này cao hơn nhiều so với các chủng khác.

 

Những người từng nhiễm Omicron vẫn có thể mắc lại biến thể phụ BA.5 mang đặc tính có thể lẩn trốn hệ miễn dịch, nó có khả năng lẩn tránh kháng thể tạo ra từ lần tiêm vaccine hay lần mắc COVID-19 trước đó, thậm chí cả kháng thể được tạo ra do từng nhiễm biến chủng trước đó của Omicron; BA.5 có khả năng lây lan nhanh hơn các biến thể phụ khác của Omicron.

 

Để nhanh chóng ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, ngăn chặn sự xâm nhập trên diện rộng của biến chủng Omicron bên cạnh các biện pháp phòng ngừa tích cực bao gồm: đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn, không tụ tập, khai báo y tế…, thì việc sử dụng vắc xin phòng ngừa ngày càng trở nên quan trọng tại từng quốc gia và toàn cầu.

 

Tiêm vắc xin COVID-19 là biện pháp quan trọng để bảo vệ sức khoẻ và giúp cơ thể chống lại biến chủng Omicron:

 

Vắc xin COVID-19 giúp hệ miễn dịch nhận biết và sẵn sàng chống lại virus corona nếu chúng xâm nhập vào cơ thể. Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, tiêm vắc xin là một biện pháp quan trọng để bảo vệ sức khoẻ. 

 

Mặc dù vắc-xin phòng COVID-19 có hiệu quả cao, nhưng hiệu quả đó sẽ giảm dần theo thời gian, khả năng sinh miễn dịch của một số loại vắc xin cho thấy các kháng thể sẽ tồn tại trong cơ thể khoảng 6 tháng và những người thuộc nhóm nguy cơ có nhiều khả năng mắc COVID-19 nghiêm trọng hơn. Vì vậy, việc tiêm đủ liều đối với trẻ từ 5 đến 12 tuổi và tiêm liều bổ sung, liều nhắc lại cho những người đủ điều kiện từ 18 tuổi trở lên là hết sức cần thiết để bảo vệ tối đa khả năng chống lại dịch bệnh COVID-19.

 

Tiêm vaccine là biện pháp hữu hiệu nhất để chống lại Covid-19; Các mũi nhắc lại sẽ giúp gia tăng nồng độ kháng thể, bảo vệ cơ thể khỏi tình trạng bệnh diễn tiến nặng hoặc tử vong, đặc biệt trong tình hình các biến thể mới liên tục xuất hiện trong tương lai

 

Tiêm vắc xin COVID-19 giúp bảo vệ những người xung quanh:

 

Người được tiêm vắc-xin đầy đủ ít có khả năng bị lây nhiễm bệnh mà không có triệu chứng (hay còn gọi là lây nhiễm không triệu chứng) cũng như ít có khả năng lây lan vi-rút COVID-19 cho những người khác, tiêm phòng cũng giúp bảo vệ những người xung quanh, đặc biệt là người lớn tuổi và người có các bệnh mạn tính những người có nhiều nguy cơ mắc bệnh nặng hoặc tử vong do COVID-19.

  

Vì sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng giúp ngăn chặn đại dịch COVD-19. Mọi người hãy tham gia tiêm vắc xin COVID-19 đầy đủ theo hướng dẫn của Bộ Y Tế./.

 

                                                                 Thanh Giang

                                                                                       

 

 

                                                                           

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BẢN ĐỒ HUYỆN NGHI LỘC
image

Tin tức
  • Hội CCB Nghi Lộc thực hiện có hiệu quả của các chính sách hoạt động cho hội viên
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGHI LỘC
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND Huyện
Trụ sở: K4 thị trấn Huyện Nghi Lộc, Nghệ An
Điện thoại: 038.3 8610284 - Email: nghiloc@nghean.gov.vn