image banner
Nghi Lộc hướng dẫn công tác tổ chức tiếp xúc cử tri vận động bầu cử


Sáng 5/5/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện tổ chức hội nghị hướng dẫn công tác tổ chức tiếp xúc cử tri cho những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 vận động bầu cử. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban bầu cử huyện, những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và Chủ tịch Ủy ban MTTQ 29 xã, thị trấn trên địa bàn.


Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đã được Ủy ban bầu cử huyện công bố danh sách 59 người ứng cử đại biểu HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại 11 đơn vị bầu cử; nghe lãnh đạo UBND huyện báo cáo khái quát tình hình kinh tế - xã hội năm 2020 và quý I/2021. Đồng thời trao đổi các nội dung liên quan về xây dựng, dự kiến chương trình hành động của ứng cử viên, trong đó yêu cầu đặt ra là cần phải có nội dung cụ thể, rõ ràng phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của người ứng cử, cam kết việc thực hiện trách nhiệm người đại biểu trước cử tri và nhân dân.

Cũng tại hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện đã triển khai Kế hoạch tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn thực hiện công tác vận động bầu cử nhằm tạo điều kiện cho người ứng cử gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri để báo cáo với cử tri dự kiến chương trình hành động của mình.

Theo Kế hoạch của Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ huyện, thời gian tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để người ứng cử vận động bầu cử được tiến hành từ ngày 28/4/2021 đến ngày 22/5/2021 (cả thứ Bảy và Chủ nhật nếu cần). Ở cấp huyện sẽ tổ chức 4 cuộc tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, 6 cuộc tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh tại các cụm; 29 cuộc tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND huyện tại các đơn vị bầu cử. Để công tác vận động bầu cử được thống nhất, tránh chồng chéo giữa các địa phương, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ đã xây dựng lịch trình một cách khoa học, phân công lãnh đạo, cán bộ các phòng, ban, ngành đoàn dự và theo dõi các hội nghị tiếp xúc cử tri bắt đầu từ ngày 10/5 đến hết ngày 14/5/2021. Riêng cấp xã sẽ chủ động xây dựng lịch trình tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri nhưng phải kết thúc chậm nhất trước 17h, ngày 22/5/2021.

Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Hồ Nam - Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện đề nghị Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ các xã, thị trấn chủ động phối hợp chặt chẽ với HĐND, UBND cùng cấp xây dựng kế hoạch chủ trì tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri tại từng địa phương, thông báo cho người ứng cử trước 7 ngày về thời gian, địa điểm tổ chức hội nghị để người ứng cử tham dự đầy đủ, quan tâm các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 để cử tri và nhân dân tham gia các buổi tiếp xúc có chất lượng. Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện cũng đề nghị Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện chỉ đạo các phương tiện thông tin đại chúng tại địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động bầu cử của ứng cử viên đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn để nhân dân nhận thức đầy đủ quyền lợi và nghĩa vụ của mình để tích cực tham gia đầy đủ góp phần cho cuộc thành công chung của ngày bầu cử (23/5) sắp đến./.

Khắc Thân

Uỷ ban MTTQ huyện Nghi Lộc

BẢN ĐỒ HUYỆN NGHI LỘC
image

Tin tức
  • Hội CCB Nghi Lộc thực hiện có hiệu quả của các chính sách hoạt động cho hội viên
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGHI LỘC
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND Huyện
Trụ sở: K4 thị trấn Huyện Nghi Lộc, Nghệ An
Điện thoại: 038.3 8610284 - Email: nghiloc@nghean.gov.vn