image banner
Cử tri Nghi Lộc nô nức đi bầu cử


(Baonghean.vn) - Sáng nay 23/5, đơn vị bầu cử số 22 huyện Nghi Lộc đã đồng loạt triển khai bầu cử. Tranh thủ thời tiết mát mẻ, nhiều người dân đã đi bầu cử sớm.

Đúng 7h sáng, 194 khu vực bỏ phiếu thuộc 28 xã, 1 thị trấn với 132.734 cử tri của huyện Nghi Lộc đã đồng loạt khai mạc bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tổ bầu cử số 2, khu vực bỏ phiếu số 2 thuộc địa bàn xã Nghi Thạch, huyện Nghi Lộc, có 539 cử tri; ngoài việc bỏ phiếu bầu các đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh, HĐND huyện, các cử tri sẽ trực tiếp lựa chọn 4 đại biểu trên tổng số 7 ứng cử viên tham gia HĐND xã Nghi Thạch nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại đây, 2 vợ chồng cử tri cao tuổi nhất là cụ Nguyễn Đình Thanh (96 tuổi) và cụ Nguyễn Thị Oanh (94 tuổi), trú tại xóm 2 (Nghi Thạch), đã vinh dự bỏ những lá phiếu đầu tiên, lựa chọn những đại biểu ưu tú nhất đại diện cho tiếng nói của nhân dân tham gia Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp.
Cụ Nguyễn Đình Thanh chia sẻ: kể từ lần bỏ phiếu đầu tiên năm 1946 đến nay đã 75 năm, khóa nào cụ cũng tự tay bỏ những lá phiếu bầu của mình. Với cụ Thanh, được chứng kiến sự đổi thay của quê hương, đất nước qua từng nhiệm kỳ lại càng khiến cho cụ xúc động hơn.
Tại xã Nghi Phong, có 6 tổ bầu cử với 8.000 cử tri, sáng nay rất đông đảo cử tri tại các điểm bỏ phiếu cũng đã đến thực hiện nghĩa vụ công dân của mình. Ông Hoàng Mạnh Hà - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Nghi Phong cho biết: Những ngày qua nhờ sự tuyên truyền tích cực của các tổ bầu cử, người dân đã nắm được lịch nên đã sắp xếp công việc tiến hành đi bầu cử đầy đủ. Chính quyền địa phương cũng đã chỉ đạo các điểm bỏ phiếu nghiêm túc thực hiện quy định giữ khoảng cách và phòng, chống dịch bệnh.
Tại xã Nghi Diên, xã có 8 điểm bỏ phiếu, với 5.436 cử tri, trong đó có 70% cử tri công giáo, trong sáng nay, mặc dù người dân có buổi lễ trọng tại nhà thờ, nhưng sau khi kết thúc buổi lễ các cử tri cũng đã nhanh chóng đến các điểm bỏ phiếu để thực hiện nghĩa vụ công dân của mình.
Ông Nguyễn Tiến Dũng - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử huyện Nghi Lộc cho biết: Nghi Lộc thuộc đơn vị bầu cử số 22, đối với đại biểu HĐND cấp tỉnh, các cử tri sẽ bầu 5 trong số 8 ứng cử viên; bầu 35/59 ứng cử viên đại biểu HĐND cấp huyện và bầu 735 đại biểu/1.228 ứng cử viên HĐND cấp xã. Riêng đối với bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, Nghi Lộc thuộc đơn vị bầu cử số 5 gồm các huyện Diễn Châu, Nghi Lộc và TX. Cửa Lò, các cử tri thuộc khu vực bầu cử số 5 sẽ bầu chọn 2 trong số 4 ứng cử viên được giới thiệu.
Ông Dũng cho biết thêm, nhằm đảm bảo phòng chống dịch bệnh, Ủy ban bầu cử cấp huyện cũng đã chỉ đạo các xã nghiêm túc thực hiện việc giữ khoảng cách khi đi bầu, tổ chức khai báo y tế, rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt cho mỗi cử tri trước và sau khi đến các điểm bầu cử.
Theo thông tin cập nhật, tính đến 8h sáng nay, toàn huyện Nghi Lộc đã có khoảng hơn 20% cử tri đi bầu cử.
Một số hình ảnh P.V ghi lại được tại huyện Nghi Lộc trong buổi sáng khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Người dân được đo kiểm tra thân nhiệt trước khi vào điểm bầu cử tại xã Nghi Phong, Nghi Lộc. Ảnh: Tiến Đông
Làm lễ chào cờ trước khi tiến hành buổi lễ khai mạc tại xã Nghi Thạch. Ảnh: Tiến Đông
Tổ bầu cử và đại diện cử tri tổ bầu cử số 2, xã Nghi Thạch, Nghi Lộc kiểm tra niêm phong hòm phiếu trước khi bầu cử. Ảnh: Tiến Đông
Vợ chồng cụ Nguyễn Đình Thanh và cụ Nguyễn Thị Oanh (xóm 2, xã Nghi Thạch), đi bỏ phiếu sớm tại tổ bầu cử số 2, Nghi Thạch. Ảnh: Tiến Đông
Cụ Thanh tự tay bỏ lá phiếu của mình để bầu ra những người ưu tú nhất vào Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Ảnh: Tiến Đông
Ông Nguyễn Tiến Dũng - Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện Nghi Lộc bỏ phiếu tại nơi cư trú. Ảnh: Tiến Đông
Người dân nghiên cứu danh sách các đại biểu ứng cử để chọn ra những người ưu tú nhất. Ảnh: Tiến Đông

Cũng trong sáng nay, đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác bầu cử tại xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc. Ảnh: Tiến Đông
Linh mục Nguyễn Văn Hiểu - Quản hạt, quản xứ Xã Đoài tiến hành bỏ phiếu tại điểm bầu cử số 6, xã Nghi Diên. Ảnh: Tiến Đông
Sau buổi lễ tại nhà thờ, đông đảo cử tri xã Nghi Diên đã đến các điểm bỏ phiếu thực hiện quyền công dân của mình. Ảnh: Tiến Đông

BẢN ĐỒ HUYỆN NGHI LỘC
image

Tin tức
  • Hội CCB Nghi Lộc thực hiện có hiệu quả của các chính sách hoạt động cho hội viên
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGHI LỘC
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND Huyện
Trụ sở: K4 thị trấn Huyện Nghi Lộc, Nghệ An
Điện thoại: 038.3 8610284 - Email: nghiloc@nghean.gov.vn