image banner
Hội Liên hiệp phụ nữ xã Nghi Văn quản lý hiệu quả nguồn vốn vay ngân hàng Chính sách xã hội

 

                     

Những năm qua, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Nghi Văn, huyện Nghi Lộc đã triển khai hiệu quả hoạt động uỷ thác cho vay vốn tín dụng chính sách, tạo điều kiện để các hội viên phụ nữ trên địa bàn có thêm điều kiện phát triển kinh tế, ổn định đời sống và việc làm, vươn lên làm giàu, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

 Là một đơn vị xa trung tâm, địa bàn rộng, dân số đông, đời sống của nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã, sự vào cuộc quyết liệt của các tổ chức chức Hội, các tổ TK&VV cùng với Ngân hàng chính sách xã hội huyện Nghi Lộc đã tập trung truyền tải nguồn vốn tín dụng chính sách đến đúng các đối tượng thụ hưởng. Đến nay, Hội phụ nữ xã quản lý 10 Tổ TK&VV với  411 hộ vay, tổng số tiền dư nợ uỷ thác qua Hội LHPNgần 16 tỷ đồng chiếm 47% tổng số dư nợ của toàn xã. Bên cạnh đó, Hội LHPN còn tích cực trong việc chỉ đạo các tổ tiết kiệm và vay vốn triển khai có hiệu quả hoạt động huy động tiền gửi tiết kiệm với số dư nợ tiền gửi là 993.683.595 đồng; Không để xẩy ra nợ quá hạn.

Từ nguồn vốn vay đã tạo điều kiện cho nhiều phụ nữ nghèo, cận nghèo đầu tư phát triển kinh tế, tiếp cận và áp dụng KHKT trong sản xuất kinh doanh, nhiều chị đã mạnh dạn đầu tư chuyển đổi hình thức sản xuất, sử dụng vốn có hiệu quả, mang lại giá trị kinh tế cao, từng bước cải thiện, nâng cao mức sống gia đình.

Điển hình như gia đình chị Nguyễn Thị  Thìn chi hội 24 được vay số tiền là 50 triệu đồng vốn chương trình hộ nghèo năm 2019 đầu tư chăn nuôi tổng hợp, năm 2021 gia đình đã thoát nghèo chuyển sang đối tượng là Hộ cận nghèo chị đã thực hiện trả nợ đến hạn theo quy định và tiếp tục vay vốn chương trình Hộ cận nghèo với số tiền là 50 triệu đồng. Có vốn trong tay, chị tiếp tục tái đầu tư chăn nuôi, mua 2 con trâu sinh sản. Từ nguồn vốn vay đã thực sự giúp gia đình chị tiếp tục đầu tư phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống, không sợ tái nghèo còn có thêm nguồn vốn để nuôi con ăn học.

Để đạt được những thành quả đó, từ các nội dung ký kết với Ngân hàng chính sách xã hội huyện, Hội phụ nữ xã đã triển khai đầy đủ, kịp thời các chính sách tín dụng ưu đãi của Chính phủ đến đối tượng thụ hưởng, hướng dẫn cho chi hội, tổ tiết kiệm và vay vốn, các thành viên vay vốn về thủ tục vay; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc sử dụng vốn vay đúng mục đích, trả nợ đúng kỳ hạn; tích cực trong công tác giám sát và quản lý hoạt động tín dụng tiết kiệm của các tổ vay vốn nhằm tránh thất thoát và chiếm dụng vốn. Hàng năm, Hội tiến hành khảo sát số hộ nghèo do phụ nữ làm chủ, hộ gia đình chính sách ...đồng thời nắm bắt nhu cầu vay vốn của hội viên, hướng dẫn hội viên phụ nữ vay vốn, đầu tư phát triển sản xuất.

Anh-tin-bai

Cán bộ hội viên HPN Nghi Văn sử dụng vốn vay ngân hàng CSXH để chăn nuôi, phát triển kinh tế gia đình

Bên cạnh đó, chủ động phối hợp với Ngân hàng tổ chức tập huấn cho cán bộ Hội và các tổ trưởng vay vốn về các nội dung, văn bản mới của Ngân hàng CSXH, các qui trình trong việc thành lập tổ, kỹ năng, nghiệp vụ của tổ vay vốn….

 Có thể khẳng định các nguồn vốn vay từ Ngân hàng chính sách xã hội là một trong những chương trình tín dụng có sức lan tỏa lớn, nhận được sự đồng tình, hưởng ứng cao của cấp ủy, chính quyền các cấp, đặc biệt là các hộ dân. Thời gian tới, Hội LHPN xã tiếp tục phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện rà soát, nắm bắt nhu cầu vay vốn của hội viên phụ nữ. Tiếp tục phát huy hiệu quả các tổ tiết kiệm và vay vốn, tích cực vận động hộ vay gửi tiền tiết kiệm. Kịp thời giải ngân vốn mới, vốn quay vòng góp phần tăng trưởng dư nợ vốn vay Ngân hàng chính sách do Hội phụ nữ xã quản lý./.

 Nguyễn Thị Hương

Hội LHPN xã Nghi Văn

 

 

 

                                                                  

BẢN ĐỒ HUYỆN NGHI LỘC
image

Tin tức
  • Hội CCB Nghi Lộc thực hiện có hiệu quả của các chính sách hoạt động cho hội viên
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGHI LỘC
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND Huyện
Trụ sở: K4 thị trấn Huyện Nghi Lộc, Nghệ An
Điện thoại: 038.3 8610284 - Email: nghiloc@nghean.gov.vn