image banner
Hội LHPN xã Nghi Hưng (Nghi Lộc) ra mắt mô hình “Vận động hội viên xử lý rác thải hữu cơ thành phân vi sinh”

Nhằm tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án 1241 của UBND Tỉnh Nghệ An về “Tuyên truyền, vận động phụ nữ nông thôn chủ động tham gia bảo vệ  môi trường” góp phần xây dựng NTM nâng cao" và Đề án vệ sinh môi trường của xã và cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, sáng ngày 19/5, Hội LHPN xã Nghi Hưng  tổ chức ra mắt mô hình   "Vận động hội viên xử lý rác thải hữu cơ thành phân vi sinh".

Anh-tin-bai

Toàn cảnh lễ ra mắt mô hình

Mô hình thu hút 30 thành viên tham gia, đây là những hội viên hội phụ nữ chi hội 1 xã Nghi Hưng. Quy trình xử lý rác thải hữu cơ thông qua phương pháp ủ men vi sinh để phân hủy thành phân vi sinh giàu chất dinh dưỡng để bón cho các loại cây trồng. Sự ra đời của mô hình sẽ góp phần làm tốt công tác phân loại rác thải tại nguồn, giảm thiểu tối đa tổng lượng rác thải ra môi trường, tận dụng triệt để các nguồn rác thải hữu cơ, hạn chế sự quá tải của các bãi tập kết và xử lý rác tập trung, giúp giảm chi phí trong công tác thu gom, vận chuyển và xử lý  rác thải trên địa bàn. Việc triển khai xây dựng mô hình thể hiện vai trò, sự sáng tạo của Hội LHPN Nghi Hưng trong công tác bảo vệ môi trường, góp phần tuyên truyền, nâng cao nhân thức, thay đổi hành vi của hội viên và các tầng lớp nhân dân, từng bước thực hiện có hiệu quả Đề án 1241 của UBND tỉnh và cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch.

Anh-tin-bai

Tại hội nghị này, UBND – Hội LHPN xã trao 30 thùng xử lý rác thải hữu cơ  thành phân vi sinh cho các thành viên tham gia thực hiện mô hình, với tổng kinh phí gần 13 triệu đồng.

 

Sau lễ ra mắt, các thành viên tham gia mô hình được cán bộ Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện  tập huấn  kỹ thuật xử lý rác thải hữu cơ  thành phân vi sinh và giới thiệu một số loại chế phẩm sinh học giúp các thành viên thực hiện mô hình.

Để mô hình hoạt động hiệu quả và có tính lan tỏa trong cộng đồng, thời gian tới Hội LHPN xã Nghi Hưng tiếp tục phối hợp với các ban, ngành có liên quan đẩy mạnh công tuyên truyền nâng cao ý thức, thay đổi thói quen xử lý  rác thải tại nguồn cho cán bộ, hội viên và các tầng lớp nhân dân, góp phần cải thiện môi trường theo hướng bền vững./.

                                                                                                Thu Hiền

                                                                                    Trung tâm VHTT Nghi Lộc

                                                                        

BẢN ĐỒ HUYỆN NGHI LỘC
image

Tin tức
  • An táng 103 hài cốt Liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào.
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGHI LỘC
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND Huyện
Trụ sở: K4 thị trấn Huyện Nghi Lộc, Nghệ An
Điện thoại: 038.3 8610284 - Email: nghiloc@nghean.gov.vn