Nghi Lộc: nhiều công dân viết đơn tình nguyện thực hiện nghĩa vụ quân sự

Thời điểm này, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các địa phương trong huyện Nghi Lộc đang tập trung hoàn thành công tác khám sức khỏe sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2020 cho các công dân có lệnh khám tuyển. Trước đó, nhờ tập trung tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự và thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội nên hầu hết công dân có lệnh khám tuyển đều nhận thức được trách nhiệm, nghĩa vụ của mình đối với đất nước.

Điểm mới mùa tuyển quân năm nay, trong huyện nhà đã có nhiều thanh niên mặc dù không có lệnh gọi khám tuyển nhưng đã viết đơn tình nguyện thực hiện nghĩa vụ quân sự. Tại thời điểm này, theo thông tin có được đã có 9 thanh niên viết đơn tình nguyện. Đó là: Nguyễn Quốc Việt (SN 2001), trú tại xóm 9 xã Nghi Lâm; Hoàng Văn Công (SN 2001), trú tại xóm 3 xã Nghi Mỹ; Nguyễn Văn Quân (SN 1999) ở xóm Phong Thành, Nguyễn Duy Nhật (SN 2001) ở xóm Phong Thái, Trần Viết Thường (SN 2000) trú tại xóm Phong Hải, Nguyễn Đình Đức (SN 2001) trú tại xóm Phong Phú cùng xã Nghi Phong; Hoàng Quốc Khánh (SN 1999), trú tại xóm Long Chùa và anh Lưu Đình Đức (SN 2001), trú tại xóm Long Đông cùng xã Nghi Khánh; Nguyễn Quang Sơn (SN 2001) xóm 15 xã Nghi Long. Trong đơn xin tình nguyện nhập ngũ của các công dân đều nêu rõ: Bảo vệ Tổ quốc là nhiệm vụ vô cùng thiêng liêng, cao cả đối với mỗi thanh niên Việt Nam; Thực hiện nghĩa vụ quân sự là niềm vinh dự, là trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi của mỗi công dân.

Thanh niên Nguyễn Văn Quân (SN 1999) ở xóm Phong Thành xã Nghi Phong đang viết đơn tình nguyện thực hiện nghĩa vụ quân sự

Lá đơn của thanh niên Hoàng Quốc Khánh (SN 1999), trú tại xóm Long Chùa, xã Nghi Khánh

Thanh niên Nguyễn Quốc Việt (SN 2001), trú tại xóm 9 xã Nghi Lâm

Việc viết đơn tình nguyện của các công dân nhằm bày tỏ nguyện vọng được gia nhập Quân đội Nhân dân Việt Nam, góp phần công sức nhỏ bé của bản thân vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Nhật Tuấn

Trung tâm VHTT&TT huyện Nghi Lộc