Nghi Đồng ra mắt mô hình "Tổ tự quản an toàn về Phòng cháy chữa cháy”.

Thực hiện kế hoạch số 137 của UBND huyện, kế hoạch số 677 của Công an huyện về việc xây dựng, phát động phong trào toàn dân phòng cháy, chữa cháy, chiều ngày 01/4, Công an xã Nghi Đồng tham mưu UBND xã Nghi Đồng tổ chức ra mắt mô hình “Tổ tự quản an toàn PCCC” tại Tổ tự quản số 13,14 xóm 8, xã Nghi Đồng. Tham dự buổi lễ ra mắt có đồng chí Thượng tá Nguyễn Ngọc Thanh, Phó trưởng Công an huyện Nghi Lộc; đại diện các đội nghiệp vụ Công an huyện; đại diện lãnh đạo xã Nghi Đồng; Công an xã cùng người dân thuộc tổ tự quản 13, 14, xóm 8, xã Nghi Đồng.

Tại buổi Lễ ra mắt, các đại biểu đã được ban tổ chức thông qua Nghị quyết,  Kế hoạch, Quyết định và các  quy chế hoạt động của Ban chỉ đạo mô hình “Tổ tự quản an toàn về PCCC”.  Mô hình “Tổ tự quản an toàn về PCCC” tại tổ tự quản số 13,14 xóm 8 xã Nghi Đồng gồm có 9 thành viên. Việc thành lập mô hình nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền trong công tác PCCC; tuyên truyền về an toàn PCCC cho cán bộ, công nhân viên, Nhân dân, doanh nghiệp; xây dựng mô hình điển hình đảm bảo PCCC theo phương châm 4 tại chỗ bao gồm: "Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và vât tư hậu cần tại chỗ”. Sau Lễ ra mắt, UBND xã Nghi Đồng đã tổ chức cho các hộ dân, các hộ kinh doanh ký cam kết thực hiện xây dựng  mô hình  “Tổ tự quản an toàn về PCCC” với các nội dung như: Chấp hành nghiêm các nội quy, quy định về PCCC tại  khu dân cư; Tuyên truyền vận động các thành viên trong gia đình, nhân dân chấp hành tốt các quy định về PCCC; Tổ chức thực hiện tốt các tiêu chí theo tiêu chí tổ tự quản an toàn về phòng cháy, chữa cháy; Tham gia đầy đủ các cuộc họp tuyên truyền, phố biến pháp luật về PCCC, chủ động tham gia xử lý các tình huống  cháy nổ xảy ra.

Các hộ gia đình ký cam kết thực hiện

Nhân dịp này, Công an Huyện Nghi Lộc đã trao tặng 2 bình chữa cháy cho “Tổ tự quản an toàn về PCCC” tại tổ tự quản số 13,14 xóm 8 xã Nghi Đồng.

Thu Hiền

Trung tâm VhTT Nghi Lộc