image banner
Hành trình cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử cho người dân- những yêu thương nối dài...
Trong hành trình phụng sự Tổquốc, phục vụ nhân dân, Cán bộ chiến sỹ Công an huyện Nghi Lộc đã thấm nhuần lờidạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tận tâm, trách nhiệm, khắc phục khó khăn, lấytiêu chỉ “hạnh phúc của nhân dân làm niềm vui lẽ sống của mình”

Trong hành trình phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, Cán bộ chiến sỹ Công an huyện Nghi Lộc đã thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tận tâm, trách nhiệm, khắc phục khó khăn, lấy tiêu chỉ “hạnh phúc của nhân dân làm niềm vui lẽ sống của mình”

Với mục tiêu đến ngày 1/7/20221 sẽ hoàn thành việc cấp 50 triệu CCCD cho nhân dân trên toàn quốc, những ngày qua, trên khắp cả nước, các CBCS Công an nhân dân nói chung và Công an Nghệ An nói riêng đã tăng ca liên tục, không quản ngày đêm đi đến địa điểm đặc thù, khó khăn, xa địa bàn trung tâm, vào các gia đình để làm, cấp CCCD. Hòa chung với không khí khẩn trương, quyết tâm của toàn quân, nhằm tạo đà đề xây dựng Chính phủ điện tử, Công an huyện Nghi Lộc đã vượt qua khó khăn để người dân có điều kiện tiếp cận những thủ tục hành chính hiện đại, giảm giấy tờ, chi phí đi lại, tránh lãng phí… Là một địa bàn có số lượng dân lớn, địa bàn cư trú rải rác, có nhiều hoàn cảnh khó khăn, ngay từ khi triển khai, Lãnh đạo Công an huyện Nghi Lộc đã quán triệt, xây dựng kế hoạch, tập huấn cụ thể cho CBCS. Đồng thời, nghiên cứu đặc điểm vùng miền để xây dựng kế hoạch cụ thể. Tại các địa bàn có tập trung đông công dân theo đạo, các giáo sứ, giáo họ, tòa Giám mục Công an huyện tổ chức các tổ cấp CCCD gắn chíp lưu động đến từng địa bàn trên, linh động thời gian tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân hoàn thiện hồ sơ. Mọi kế hoạch, phương án thực hiện đều hướng đến sự thuận tiện, rút ngắn thời gian làm thủ tục, đảm bảo mọi người dân đều có thể làm hồ sơ cấp CCCD.

Trong quá trình cấp phát CCCD đầy hy sinh và trách nhiệm đó, đã xuất hiện nhiều tấm gương, những câu chuyện chân thật mà cảm động về những CBCS tận tâm, lặng thầm cống hiến. Đó là Trung úy Bùi Sỹ Hưng, cán bộ Công an xã Nghi Thạch. Dù tay bị thương, băng bó vẫn cố gắng khắc phục hoàn cảnh, giữ vững vị trí đã được phân công, làm xuyên ngày, đêm, có khi 2-3h sáng mới nghỉ. Hay như Thượng úy Trần Linh Giang, cán bộ Công an xã Nghi Thịnh, một cô gái cao gầy, dáng mảnh khảnh nhưng có nghị lực phi thường. Ngày qua ngày, đồng chí vẫn cần mẫn, tận tâm lấy thông tin công dân hoàn thiện hồ sơ, chụp ảnh, rồi hỗ trợ, chăm sóc những người bị khuyết tật, bị bệnh hiểm nghèo có mặt tại điểm cấp CCCD lưu động. Những ngày tháng 5, Nghệ An trời nắng như đổ lửa, nhiệt độ có khi lên đến gần 40 độ C. Cái nóng của thời tiết, cái hầm hập của máy móc, mồ hôi nhễ nhại, nhưng các đồng chí được phân công nhiệm vụ vẫn cần mẫn, hướng dẫn tỉ mỉ từng bàn tay lấy vân khó, hỗ trợ tận tâm, tạo mọi điều kiện cho người khiếm khuyết, kém may mắn, trao nụ cười để người dân thêm động lực khi đến làm CCCD.

Kết quả, trên địa bàn huyện từ ngày 01/03/2021 đến ngày 15/05/2021, toàn huyện đã thu nhận 112.443 hồ sơ/159.301 công dân thuộc diện cấp CCCD (đạt 70%); phấn đấu hoàn thành thu nhận hồ sơ cấp CCCD đối với 100% công dân trên địa bàn trước ngày 01/07/2021.

Sẽ thật khó để diễn tả những vất vả, áp lực của Trung úy Hưng, Thượng úy Giang và những CBCS Công an huyện Nghi Lộc trong suốt thời gian thực hiện “chiến dịch” cấp thẻ CCCD gán chíp. Có những đồng chí ngày chỉ ngủ được chưa quá 3 tiếng, có những đồng chí có con sốt cũng không thể về chăm, bữa ăn làm tạm chiếc bánh mì hoặc cốc nước … Và còn có nhiều câu chuyện, kỷ niệm mà mỗi người “thu lượm” được khi làm CCCD. Những câu chuyện cứ nối dài, mở khắp, gắn kết thêm đậm đà tình quân – dân. Để yêu thương cứ thế đong đầy và lan tỏa, và suốt những lặng thầm ấy, những yêu thương cứ đong đầy, nối dài vì mục tiêu chung.


Đội an ninh - Công an huyện Nghi Lộc

BẢN ĐỒ HUYỆN NGHI LỘC
image

Tin tức
  • Hội CCB Nghi Lộc thực hiện có hiệu quả của các chính sách hoạt động cho hội viên
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGHI LỘC
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND Huyện
Trụ sở: K4 thị trấn Huyện Nghi Lộc, Nghệ An
Điện thoại: 038.3 8610284 - Email: nghiloc@nghean.gov.vn